Học Online _ Học giỏi hơn mỗi ngày

Giới thiệu : HỌC - HỌC NỮA - HỌC MÃI
 
Trang ChínhTrợ giúpĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Học tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh như thế nào

Go down 
Tác giảThông điệp
yen1297Tổng số bài gửi : 42
Join date : 06/03/2018

Bài gửiTiêu đề: Học tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh như thế nào   Thu May 03, 2018 6:11 pm


Trong khi học tiếng Anh, chắc hẳn bạn đã gặp phải trường hợp làm một bài tập điền từ vào chỗ trống nhưng không biết nên điền danh từ, tính từ, động từ hay loại từ như thế nào cho đúng ngữ pháp phải không nào? Vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh chóng nếu ta biết cách tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh thông qua việc nắm rõ cấu trúc câu tiếng Anh.

Bạn có thể hình dung một câu tiếng Anh giống như là trò chơi xếp hình vậy. Bạn chỉ cần xếp từng mảnh khác nhau theo đúng thứ tự và ăn khớp với nhau là sẽ tạo ra được bức hình hoàn chỉnh. Tương tự như vậy, ta chỉ cần hiểu về cấu trúc câu tiếng Anh và lắp ghép các thành phần trong câu ăn khớp với nhau là sẽ tạo ra một câu tiếng Anh đúng ngữ pháp.

Cũng giống như tiếng Việt, cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh của một câu khá đơn giản: chủ ngữ - vị ngữ, nghĩa là người hoặc vật thực hiện hành động nào đó. Vị ngữ thì luôn luôn bắt đầu bằng một động từ chính trong câu, cho nên chỉ cần xác định vị trí của động từ chính này là ta sẽ biết chủ ngữ và vị ngữ ở đâu ngay.


Bước kế tiếp là chúng ta sẽ chia nhỏ chủ ngữ và vị ngữ ra xem chúng bao gồm những thành phần nhỏ nào nữa, và những thành phần nhỏ này có quy tắc ngữ pháp như thế nào (ví dụ như tính từ thì đứng trước danh từ để bổ nghĩa cho danh từ). Một khi đã hiểu những quy tắc này là bạn đã tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh được trong đầu và biết cách lắp ghép những thành phần nhỏ đó lại với nhau để tạo ra chủ ngữ và vị ngữ, sau đó lắp ghép chủ ngữ và vị ngữ tạo ra một câu hoàn chỉnh đúng ngữ pháp.

Việc tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh thông qua cấu trúc câu sẽ mang lại lợi thế cực kỳ lớn như vậy đó, cho nên bạn đừng phí thời gian học những thứ lẻ tẻ nữa mà hãy học và hiểu rõ cấu trúc câu tiếng Anh, rồi mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều. Hãy học về cấu trúc câu tiếng Anh tại đây nhé: Ngữ pháp tiếng Anh cơ bản : Tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh trong một câu
Về Đầu Trang Go down
 
Học tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh như thế nào
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Học Online _ Học giỏi hơn mỗi ngày  :: CÁC BÀI VIẾT Ở ĐÂY :: Các Topic-
Chuyển đến