Học Online _ Học giỏi hơn mỗi ngày

Giới thiệu : HỌC - HỌC NỮA - HỌC MÃI
 
Trang ChínhTrợ giúpĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 TOEIC 4 kỹ năng - những điều bạn cần tìm hiểu trước khi đăng ký thi

Go down 
Tác giảThông điệp
yen1297Tổng số bài gửi : 42
Join date : 06/03/2018

Bài gửiTiêu đề: TOEIC 4 kỹ năng - những điều bạn cần tìm hiểu trước khi đăng ký thi   Fri Apr 06, 2018 6:28 pm

Hầu hết khi nói đến chứng chỉ tiếng Anh thử thách 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc, viết thì phần đông mọi người đều nghĩ tới chứng chỉ IELTS hay TOEFL. Tuy nhiên, các chứng chỉ này lại quá phức tạp và hàn lâm đối với thí sinh chỉ có mục đích đi làm ở môi trường công ty nước ngoài. Vì lý do đó, chứng chỉ TOEIC 4 kỹ năng sẽ là sự lựa chọn đáng cân nhắc hơn đối với những người đi làm muốn có được chứng chỉ ngoại ngữ uy tín khi phỏng vấn và làm việc.

Bài thi TOEIC 2 kỹ năng thường gặp có thang điểm từ 10-990 điểm, trong khi đó phần thi TOEIC 4 kỹ năng có thang điểm là 10-990 cho bài nghe và đọc, và từ 10-400 cho bài nói và viết. Để chinh phục được bài thi TOEIC 4 kỹ năng, ngoài khả năng nghe, đọc hiểu ra thì bạn còn phải rèn luyện thêm khả năng phát âm, viết thành câu để diễn đạt ý tưởng hay những gì mình thấy được.

TOEIC dạng bài 4 kỹ năng có cấu trúc đề thi phần nghe và đọc tương tự với kỳ thi TOEIC 2 kỹ năng. Tuy nhiên, phần thi nói và viết thì lại có cấu trúc đề khác hẳn, và thang điểm cũng được điều chỉnh lại để phù hợp với cấu trúc bài thi. Trong đó, bài thi nói bao gồm 11 câu hỏi và bài thi viết sẽ có 8 câu.

Trong bài thi nói của kỳ thi TOEIC hình thức 4 kỹ năng thì câu hỏi số 1-2 đánh vào phát âm, trọng âm của từ vựng và ngữ điệu cả câu. Các câu số 3-11 sẽ kiểm tra từ vựng, ngữ pháp kèm theo tính liên kết ý tưởng sao cho tương thích với nội dung. Đối với bài thi viết, câu hỏi từ 1-5 sẽ thử thách từ vựng, tính liên kết với bức tranh có sẵn. Câu hỏi từ 6-7 đánh giá ngữ pháp và độ phức tạp ý tưởng. Cuối cùng, câu hỏi số 8 sẽ xoáy vào tất cả các kỹ năng đã nêu trên.

So với bài thi TOEIC 2 kỹ năng, bài thi TOEIC hình thức 4 kỹ năng có thêm bài thi nói và viết, và thang điểm của hai bài thi này là không giống nhau. Đối với bài thi viết, các câu từ 1-5 có số điểm tối đa là 3 điểm, câu 6-7 có số điểm trong khoản 0-4 điểm, và câu số 8 có số điểm là từ 0-5 điểm. Còn trong với bài thi nói thì với các câu hỏi 1-9 sẽ có thang điểm từ 0-3 điểm, câu hỏi 10, 11 có thang điểm từ 0-5 điểm.

Bài thi TOEIC 4 kỹ năng là bài thi kiểm tra kiến thức tiếng Anh khá toàn vẹn, do đó chứng chỉ này được một số nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn so với bằng TOEIC 2 kỹ năng. Bên cạnh đó, độ khó của bài thi là không quá khó và hàn lâm như các chứng chỉ tiếng Anh kiểm tra 4 kỹ năng khác như IELTS hay TOEFL.
Tuy nhiên, hiện nay số lượng nhà tuyển dụng hay trường học đòi hỏi bằng TOEIC 4 kỹ năng vẫn còn ít, nên nhu cầu thi là chưa nhiều. Về lệ phí thi, TOEIC dạng bài 4 kỹ năng cho bài thi TOEIC Nói & Viết sẽ tốn 80 USD, tương đương với 1.860.000 VNĐ.
Về Đầu Trang Go down
 
TOEIC 4 kỹ năng - những điều bạn cần tìm hiểu trước khi đăng ký thi
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Học Online _ Học giỏi hơn mỗi ngày  :: CÁC BÀI VIẾT Ở ĐÂY :: Các Topic-
Chuyển đến